[ #NốiKếtKhởiNghiệp ] Ý Tưởng Giọt nước mắt cuối cùng

Ý Tưởng Giọt nước mắt cuối cùng

Tóm tắt ý tưởng:

Chiều tối, Tuyết – 1 người phụ nữ tầm 45 tuổi, đang ngồi đút cháo cho người chồng ốm nằm liệt giường. Nhà rất nghèo chẳng có gì đáng giá. Đút xong cháo cho chồng, bà chuẩn bị đi làm osin theo giờ cho 1 gia đình. Bà vào chạn lấy ra 1 nửa chiếc bánh mỳ cũ rồi cất túi đeo mang theo.

Bà đi thì chồng bà gọi với lại đưa bà 4 nghìn đồng để mua kẹo cho các con vì ngày mai là 8/3 , rồi ông chồng ghé vào tai bà nói thầm điều gì đó. Ngồi cạnh giường chồng, bà cất 4 nghìn vào tận bao liền với cạp quần rồi nhét tít vào trong quần.

Bà đến gia đình giàu có kia và bắt đầu công việc của mình bằng việc chuẩn bị cơm tối. Bà bưng mâm ra cho cả nhà và xin phép lên giặt quần áo. Trong toilet bà rút chiếc bánh mỳ ra và vô tình làm rơi xuống chậu nước. Bà nhanh nhặt lên và bỏ ra, may mà chiếc bánh mỳ ko sao. Vừa ăn bánh mỳ , bà giặt quần áo.

Bữa cơm xong , bà đi xuống rửa bát. Cầm đĩa cá thừa định đổ vào túi mang về nhưng không may lại làm đổ xuống đất, bà vẫn cố vun chúng cho vào túi nilong mang về. Đứa con nhỏ của gia đình kia nhìn thấy và hỏi – bà trả vờ "mang về để nuôi mèo".

Rửa bát xong , Bà Tuyết quét nhà rồi ra về. Vốn là người rất tốt bụng, bà chủ cho bà Tuyết một bộ quần áo, tuy cũ nhưng nhìn vẫn còn rất đẹp. Bà Tuyết sung sướng và muốn mặc thử ngay về nhà để khoe với chồng của bà. Vội cất 30 nghìn tiền công mà bà vừa nhận được ngày hôm đó vào túi đeo mà không hề để ý vì vui sướng (Trong chiếc túi có túi thức ăn thừa , bộ quần áo cũ và tiền công của bà) .

Trên đường về nhà – một con ngõ tối không người, vì mặc đẹp, bà bị 2 tên nghiện trấn tiền bằng dao. Chúng lột tiền trong người bà , lấy đc vỏn vẹn 30 nghìn. Chúng vứt chiếc túi của bà xuống đất , tát bà và bỏ chạy , Bà Tuyết không nói được lời nào vì bất ngờ . Bà nằm trên đất ngã và khóc , không còn cách nào khác , bà đã cởi bộ quần áo mới và mặc bộ quần áo cũ vào. Bà đã mang đem bán bộ quần áo mới cho một hàng quần áo cũ và nhận lấy 30 nghìn đồng . Bà rút 4 nghìn của chồng cho để mua một gói kẹo cho các con , bà gạt nước mắt để bước vào nhà .

Qua câu truyện tôi muốn gửi gắm tới mọi người thông điệp về tình cảm, tình yêu và tình thương giữa con người với con người – với những số phận khổ cực .

-Nhân vật chính là bà Tuyết – osin nhà nghèo .
– Có những mâu thuẫn: Làm rơi chiếc bánh mỳ – Đổ thức ăn thừa mang về mặc dù bị đổ xuống đất – Có một bộ quần áo mới cho và rất vui – Đi về bị cướp tiền – Bán bộ quần áo mới cho rồi về nhà như ko có chuyện gì xảy ra .

– Nhân vật tham gia mâu thuẫn : Đứa bé – tên cướp
– Bà Tuyết đã tự giải quyết hết những mâu thuẫn của bà .

Tác giả: Nguyễn Trung Kiên
Email : kienbou@yahoo.com.vn

Facebook >>

1. Cập nhật thông tin dự án tự động và thường xuyên vì vậy nhớ bookmark link http://dvms.com.vn/tin-tuc/noi-ket-khoi-nghiep.html và ghé lại thường xuyên nhé.
2. Tham gia 2 nhóm sau để nhận thông tin dự án khởi nghiệp tự động hàng ngày: https://groups.google.com/d/forum/noiketkhoinghiephttps://www.facebook.com/groups/NoiKetKhoiNghiep

Xem thêm các tin khác tại: http://dvms.com.vn/tin-tuc.html

Khởi nghiệp CNTT, Viễn thông, Marketing: https://fb.com/groups/outsourcingmobileapp  | Nối Kết Khởi Nghiệp: https://fb.com/groups/NoiKetKhoiNghiep

#BạnCầnGìCứHỏiDVMS: Giải pháp cho giao thông, vận tải, giao nhận thông minh: http://vantaithongminh.com ; Giúp việc http://giupviec.taoungdung.com ; Giải pháp cho bệnh viện, y tế: http://www.giaiphapbenhvien.com ; Bác sĩ gia đình: http://bacsigiadinh.giaiphapbenhvien.com ; Giải pháp cho công ty tín dụng, ngân hàng http://giaiphapnganhang.com ; Giải pháp cho giáo dục; Giải pháp cho công ty bảo hiểm http://baohiem.taoungdung.com ; Giải pháp bán hàng, quản lý hệ thống phân phối http://giaiphapdieuhanh.com; Giải pháp truyền hình; thực tế ảo; mobile game; và giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác... http://dvms.com.vn/san-pham.html

Quốc Gia Khởi Nghiệp, Niềm Tin, Khởi Nghiệp, Kinh Doanh, Bán Hàng ,Tuổi Trẻ Khởi Nghiệp ,startup ,Tuổi Trẻ ,Thanh Niên ,Khi Ta Trẻ ,Sức Sống Mới ,Hành Động ,Change ,Thanh Niên Khởi Nghiệp , Đồng Hành ,Cầu Nối ,Chay Ngay Đi ,Cùng Thành Công ,Kết Nối ,Cộng Đồng ,Cộng Đồng Khởi Nghiệp ,Chia Sẻ Cơ Hội , Khởi nghiệp sáng tạo, internet, Mạng Xã Hội, Social, Ecommerce, Mobile Apps,Smart phone, CNTT, IoT, Công Nghiệp 4.0, #QuốcGiaKhởiNghiệp #NiềmTin #KhởiNghiệp #KinhDoanh #BánHàng #TuổiTrẻKhởiNghiệp #startup #TuổiTrẻ #ThanhNiên #KhiTaTrẻ #SứcSốngMới #HànhĐộng #Change #ThanhNiênKhởiNghiệp #ĐồngHành #CầuNối #ChayNgayĐi #CùngThànhCông #KếtNối #CộngĐồng #ChiaSẻCơHội #CộngĐồngKhởiNghiệp

Previous Post
Next Post
Related Posts