[ #NốiKếtKhởiNghiệp ] Tìm nhà đầu tư cho dự án nông nghiệp ở Bắc Bình, Bình Thuận

I. Mở đầu:

 

Nằm cách TPHCM khoảng 280 kms về phía Đông Bắc, hai mảnh đất với tổng diện tích 28 ha của anh Bình chị Út tại thôn Đá Trắng, xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận hứa hẹn nhiều tiềm năng nông nghiệp.

 

Trên diện tích 15ha đã trồng khoảng 6000 cây quýt đường, và khoảng 2ha đã trồng ớt, hơn một tháng nữa sẽ thu hoạch, anh Bình chị Út đang muốn tìm thêm nhà đầu tư cho những diện tích đất còn lại.

 

Bỏ nghề BĐS ở TPHCM với thu nhập cao, đi xe hơi đi làm, anh Bình chấp nhận đến một nơi xa xôi, ngủ trong chòi với đèn dầu, đương đầu với nắng gió, quyết tâm làm nông nghiệp.

II. Ý tưởng:

 

Anh Bình muốn xây dựng một mô hình nông trang hiện đại nhất, sau đây là một vài ý tưởng hiện tại và tương lai của anh Bình:

 

+ Trồng xen canh cây ngắn hạn và cây dài hạn, lấy ngắn nuôi dài, hai loài cây hiện tại mà anh Bình hướng tới là cây quýt đường – ngắn hạn và cây ớt – dài hạn. Hai loài cây này thích hợp với khí hậu, thời tiết ở đây, có giá trị kinh tế cao, và cũng là hai loài cây mà anh Bình có hiểu biết sâu sắc, và có kỹ năng trồng tốt.

 

Ớt là loài cây dễ bị chết nếu trời mưa nhiều, chính vì vậy, thời gian này vùng Đồng bằng sông Cửu Long không trồng được ớt, làm giá ớt tăng lên. Tận dụng thời tiết ít mưa tại Bình Thuận, anh Bình trồng ớt.

 

Trồng xen canh ngắn hạn và dài hạn, đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu lớn hơn, nhưng lại tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí quản lý. Đồng thời tiết kiệm đất: cây dài hạn lớn cao, còn cây ngắn hạn thấp dưới mặt đất.

 

Thời gian trồng ớt cho đến khi thu hoạch xong là khoảng 6 tháng.

Thời gian trồng quýt đường cho đến khi thu hoạch lần đầu là 1.5 năm.

+ Du lịch nông nghiệp:

 

Với vị trí nằm giữa 2 điểm du lịch hay được biết đến của Việt Nam là bãi biển Phan Thiết và Đà Lạt, anh Bình dự định để nông trang của mình trở thành điểm nghỉ ngơi và thư giãn của khách du lịch trên chặng đường Phan Thiết – Đà Lạt.

 

Để làm việc này, anh Bình đã làm quen và kết nối với anh Triển – người có nhiều năm kinh nghiệm làm du lịch, để quảng bá tới khách du lịch trong tương lai.

 

+ Bất động sản nông nghiệp:

 

Với lợi thế mảnh đất cao hơn 200m so với mực nước biển, có một dòng suối tự nhiên chảy gần đó để cung cấp nước, mảnh đất của anh Bình chị Út sẽ ngày càng có giá, khi mà mực nước biển dâng cao lên, Đồng bằng Sông Cửu Long lâm nguy, mọi người sẽ tìm đến những nơi cao hơn để làm nông nghiệp.

 

Anh Bình muốn và dự định mua lại toàn bộ đất đai ở bên cạnh, mở rộng tổng diện tích đất lên 60ha, khai hoang toàn bộ diện tích đất này, cấp nước cho mảnh đất, sau đó người khác cho thuê đất để làm nông nghiệp.

 

Để làm điều này, anh Bình mong muốn xây dựng thành công nông trang của mình trước, để mọi người thấy, tin và làm theo.

III. Tìm kiếm đầu tư:

 

Anh Bình chị Út đang tìm kiếm nhà đầu tư cho nông trang của mình với số vốn từ vài trăm triệu đến vài tỷ. Tuỳ vào số vốn được đầu tư, anh Bình sẽ dùng vốn đó với những mục đích sau:

 

+ Phủ xanh toàn bộ diện tích đất còn đang trống.

 

+ Mua máy móc, thiết bị hiện đại.

 

+ Mua hạt giống, giống cây chất lượng tốt.

 

+ Mua phân bón chất lượng tốt.

 

+ Chăm sóc và thu hoạch cây trái.

 

Tuỳ vào sự đóng góp công sức và tiền bạc của nhà đầu tư, mà chia sẻ lợi nhuận có thể là 50/50 hoặc là 40/60.

 

Nếu nhà đầu tư có ý tưởng trồng một loại cây nào đó khác, có thể đề xuất, anh Bình sẽ xem xét xem có hợp lý với thời tiết, khí hậu và kỹ năng của anh Bình hay không.

 

Hiện tại, anh Bình đã có một nhà đầu tư, là một người trước làm cùng công ty với anh Bình, đầu tư cho anh Bình với số vốn vài trăm triệu.

 

* Với nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty 100% vốn nước ngoài, anh Bình mong đợi có thể giúp những việc sau:

 

+ nhập khẩu máy móc, ví dụ VALTRA T132 + Baselier, hiện tại đang được đánh thuế 300% nếu tự nhập khẩu.

 

+ nhập khẩu hạt giống chất lượng cao

 

+ nhập khẩu phân bón chất lượng cao, hiện tại phân bón trong nước có tới khoảng 30% là chất độn.

 

+ mang tới những kiến thức, công nghệ mới.

* Lý do anh Bình không vay vốn từ những nguồn khác:

 

+ Anh Bình chị Út không phải là người dân bản địa ở Bình Thuận, không có quyền vay vốn tại ngân hàng trong tỉnh, cũng không thể vay vốn ngoài tỉnh cho đất nằm trong tỉnh.

 

+ Anh chị không muốn vay vốn chợ đen vì rủi ro, và ảnh hưởng tới danh tiếng.

 

Nếu bạn quan tâm tới việc đầu tư cho anh Bình chị Út, xin hãy liên hệ tới anh Bình, sđt 096 584 7379, chị Út sđt 097 458 7378.

 

Bài viết cũng được đăng tại: http://khuyen.org/?p=869


 

1. Cập nhật thông tin dự án tự động và thường xuyên vì vậy nhớ bookmark link http://dvms.vn/tin-tuc/noi-ket-khoi-nghiep.html và ghé lại thường xuyên nhé.
2. Tham gia 2 nhóm sau để nhận thông tin dự án khởi nghiệp tự động hàng ngày: https://groups.google.com/d/forum/noiketkhoinghiephttps://www.facebook.com/groups/NoiKetKhoiNghiep

Xem thêm các tin khác tại: http://dvms.com.vn/tin-tuc.html

Khởi nghiệp CNTT, Viễn thông, Marketing: https://fb.com/groups/outsourcingmobileapp  | Nối Kết Khởi Nghiệp: https://fb.com/groups/NoiKetKhoiNghiep

#BạnCầnGìCứHỏiDVMS: Giải pháp cho giao thông, vận tải, giao nhận thông minh: http://vantaithongminh.com ; Giúp việc http://giupviec.taoungdung.com ; Giải pháp cho bệnh viện, y tế: http://www.giaiphapbenhvien.com ; Bác sĩ gia đình: http://bacsigiadinh.giaiphapbenhvien.com ; Giải pháp cho công ty tín dụng, ngân hàng http://giaiphapnganhang.com ; Giải pháp cho giáo dục; Giải pháp cho công ty bảo hiểm http://baohiem.taoungdung.com ; Giải pháp bán hàng, quản lý hệ thống phân phối http://giaiphapdieuhanh.com; Giải pháp truyền hình; thực tế ảo; mobile game; và giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác... http://dvms.com.vn/san-pham.html

Quốc Gia Khởi Nghiệp, Niềm Tin, Khởi Nghiệp, Kinh Doanh, Bán Hàng ,Tuổi Trẻ Khởi Nghiệp ,startup ,Tuổi Trẻ ,Thanh Niên ,Khi Ta Trẻ ,Sức Sống Mới ,Hành Động ,Change ,Thanh Niên Khởi Nghiệp , Đồng Hành ,Cầu Nối ,Chay Ngay Đi ,Cùng Thành Công ,Kết Nối ,Cộng Đồng ,Cộng Đồng Khởi Nghiệp ,Chia Sẻ Cơ Hội , Khởi nghiệp sáng tạo, internet, Mạng Xã Hội, Social, Ecommerce, Mobile Apps,Smart phone, CNTT, IoT, Công Nghiệp 4.0, #QuốcGiaKhởiNghiệp #NiềmTin #KhởiNghiệp #KinhDoanh #BánHàng #TuổiTrẻKhởiNghiệp #startup #TuổiTrẻ #ThanhNiên #KhiTaTrẻ #SứcSốngMới #HànhĐộng #Change #ThanhNiênKhởiNghiệp #ĐồngHành #CầuNối #ChayNgayĐi #CùngThànhCông #KếtNối #CộngĐồng #ChiaSẻCơHội #CộngĐồngKhởiNghiệp

Previous Post
Next Post
Related Posts