[ #NốiKếtKhởiNghiệp ] ĐỘNG CƠ ĐỐT TRONG QUAY HAI KÌ (đã thiết kế và mô phỏng)

Đây là dự án R&D động cơ quay hai kì. Tôi đã thiết kế và mô phỏng nó với rất nhiều phiên bản khác nhau. Môt số chi tiết đã được gia công để làm nguyên mẫu.
Đây là động cơ quay hoạt động theo chu trình hai kì. Một rotor có biên dạng là một epitrochoid quay trong một vỏ có 3 buồng làm việc.
Trong phiên bản đơn giản nhất (phiên bản 1) có một buồng đốt, một buồng quét-tái nạp cho buồng đốt, buồng còn lại để bôi trơn.
Trong phiên bản 2 có hai buồng đốt, buồng còn lại để bôi trơn. Một máy thổi (cánh tua bin) được làm máy thổi cho hai buồng đốt. Để tiết kiệm nhiên hiệu có thể sử dụng một tăng áp (xem hình).
Ưu điểm:
1. Khác với động cơ 2 kì, động cơ này không trộn nhiên liệu với dầu bôi trơn ( có buồng bôi trơn riêng biệt). Do đó, đốt cháy sạch hơn, bôi trơn tốt hơn và bền hơn động cơ hai kì.
2. Cấu tạo đơn giản, không có các van và trục cam. Rất ít các chi tiết chuyển động, chỉ có 2 chi tiết chuyển động là rotor và trục. Do đó, bền hơn và rẻ hơn so với một động cơ 4 kì cùng công suất.
3. Nhỏ gọn, công suất lớn. Thật vậy, vì nó đơn giản, ít rung động, công suất mạnh như động cơ Wankel (xem thêm động cơ RX7 của Mazda).
Tóm lại: đây là động cơ lai giữa động cơ qual và động cơ tuabin. Nó giải quyết các vấn đề của động cơ quay và động cơ 2 kì (đó là phải trộn nhiên liệu với dầu, nên bôi trơn kém nhanh hỏng, xấu khí xả). Đồng thời nó đơn giản và mạnh hơn rất nhiều so với động cơ 4 kì.
Tôi đã phát triển đầy đủ các phiên bản của nó và đang trong quá trình xử lí đơn xin sáng chế. Nó có thể được ứng dụng trên xe máy, xe lai, drone, tàu...
Các mô hình 3D của nó do tôi công bố trên Grabcad được sự ủng hộ đông đảo của kỹ sư trên thế giới.
Hiện tại tôi đang tìm kiếm cá nhân hoặc tổ chức để hợp tác phát triển.
Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ:
Email: chidien09@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/Roll-Bull-1089403764494462/


 
chidien09@gmail.com,

Xem thêm các tin khác tại: http://dvms.com.vn/tin-tuc.html

Khởi nghiệp CNTT, Viễn thông, Marketing: https://fb.com/groups/outsourcingmobileapp  | Nối Kết Khởi Nghiệp: https://fb.com/groups/NoiKetKhoiNghiep

#BạnCầnGìCứHỏiDVMS: Giải pháp cho giao thông, vận tải, giao nhận thông minh: http://vantaithongminh.com ; Giúp việc http://giupviec.taoungdung.com ; Giải pháp cho bệnh viện, y tế: http://www.giaiphapbenhvien.com ; Bác sĩ gia đình: http://bacsigiadinh.giaiphapbenhvien.com ; Giải pháp cho công ty tín dụng, ngân hàng http://giaiphapnganhang.com ; Giải pháp cho giáo dục; Giải pháp cho công ty bảo hiểm http://baohiem.taoungdung.com ; Giải pháp bán hàng, quản lý hệ thống phân phối http://giaiphapdieuhanh.com; Giải pháp truyền hình; thực tế ảo; mobile game; và giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác... http://dvms.com.vn/san-pham.html

Quốc Gia Khởi Nghiệp, Niềm Tin, Khởi Nghiệp, Kinh Doanh, Bán Hàng ,Tuổi Trẻ Khởi Nghiệp ,startup ,Tuổi Trẻ ,Thanh Niên ,Khi Ta Trẻ ,Sức Sống Mới ,Hành Động ,Change ,Thanh Niên Khởi Nghiệp , Đồng Hành ,Cầu Nối ,Chay Ngay Đi ,Cùng Thành Công ,Kết Nối ,Cộng Đồng ,Cộng Đồng Khởi Nghiệp ,Chia Sẻ Cơ Hội , Khởi nghiệp sáng tạo, internet, Mạng Xã Hội, Social, Ecommerce, Mobile Apps,Smart phone, CNTT, IoT, Công Nghiệp 4.0, #QuốcGiaKhởiNghiệp #NiềmTin #KhởiNghiệp #KinhDoanh #BánHàng #TuổiTrẻKhởiNghiệp #startup #TuổiTrẻ #ThanhNiên #KhiTaTrẻ #SứcSốngMới #HànhĐộng #Change #ThanhNiênKhởiNghiệp #ĐồngHành #CầuNối #ChayNgayĐi #CùngThànhCông #KếtNối #CộngĐồng #ChiaSẻCơHội #CộngĐồngKhởiNghiệp

Previous Post
Next Post
Related Posts