[ #NốiKếtKhởiNghiệp ] Ý TƯỞNG THÀNH LẬP NHÓM BÁN HÀNG

Nói tóm lại mô hình này tôi thấy rất năng động, làm cách nào để tiết kiệm tối đa chi phí cho nhóm, cho công ty, nhưng hiệu quả mang lại không ai ngờ đến
. Phương án làm việc như thế nào, khi chúng ta cảm thấy hội tụ đủ năng lực của 1 nhóm thì chúng ta sẽ bàn nhé. Vì ý kiến, lời nói, hành động của bạn vì lợi ích chung của nhóm, nên tôi nghĩ sẽ thành công.
Còn vấn đề khi chúng ta bàn bạc hoàn thành, chọn lọc sản phẩm để tung ra sau đó thuê văn phòng, thiết bị máy móc tôi ví dụ:
Mỗi người sẽ tự trang bị cho mình 1 set cần và đủ để làm việc. (Máy tính, bàn ghế, điện thoại…) Điện thoại bàn thì kêu dịch vụ lắp đặt miễn phí, máy in thì chỉ mua 1 máy in chung 1 line thôi.
Hãy gặp nhau và bàn kỹ hơn. Chúc những đồng nghiệp tương lai sức khỏe.
Mr Trường
Email:saigonvngroups@gmail.com
0903188195

                                    Ý  TƯNG THÀNH LP NHÓM BÁN HÀNG 

(Công Ty Cổ Phần không có lãnh đạo)

CÓ BẠN CHÚNG TÔI MỚI LÀM ĐƯỢC.

 

Xin chào các bạn thân mến!

     Tôi tên Trường hiện đang công tác tại Công Ty Quảng cáo tại Sài Gòn. Qua kinh nghiệm và ý tưởng điên rồ, tôi xin bộc bạch ý tưởng kinh doanh mong các bạn cùng chung niềm đam mê hãy hợp tác để cùng nhau phát triển. 

  Qua internet tôi tham khảo rất nhiều ngành nghề, đến nhượng quyền thương hiệu, đến xin việc làm của các bạn, tôi nghĩ trong số các bạn là những nhân tài thực thụ và khát khao niềm đam mê kinh doanh, hoặc tôi thấy có nhiều bạn đăng bán hay giao dịch những ý tưởng độc đáo trên sàn giao dịch nhưng không có vôn đầu tư, đang kêu gọi đầu tư hay hợp tác kinh doanh.

  Đoàn kết, đoàn kết đại đoàn kết, sẽ thành công chứ không phải đếch còn đâu nha các bạn.(hihi)

Do nhu cầu tiêu thụ hàng hóa của người dân Việt Nam rất cao, và có rất nhiều sản phẩm, hay ý tưởng kinh doanh, hay nhượng quyền thương hiệu vì vậy chúng ta hãy họp lại, bàn bạc kỹ lưỡng sau đó đi đến nhất trí để đưa ra sản phẩm để kinh doanh. Vì vậy tôi cần các bạn có 1 sở thích kinh doanh, đam mê kinh doanh hãy cùng bắt tay nhau để phát triển.

   Trong bộ máy làm việc chúng ta cần những thành viên năng động, có trách nhiệm, sáng tạo, tự giải quyết công việc, cũng giống như bạn là người lãnh đạo, vì đó là công việc của mình, không có trách nhiệm thì chắc Công Ty sẽ giải thể. Vì vậy tôi cần những người cùng sở thích, cùng đam mê kinh doanh hãy gia nhập và đưa ra những ý tưởng để cùng nhau phát triển.

Lợi ích của Công Ty

1. Mọi thành viên trong tổ chức sẽ càng đồng lòng hướng tới mục tiêu và dốc sức cho thành công chung của tập thể khi họ cùng nhau xác định và vạch ra phương pháp đạt được chúng. 

2. Là thành viên của một nhóm, họ có cảm giác kiểm soát được cuộc sống của mình tốt hơn và không phải chịu đựng sự chuyên quyền của bất cứ người lãnh đạo nào.

3. Khi các thành viên cùng góp sức giải quyết một vấn đề chung, họ học hỏi được cách xử lý mọi nhiệm vụ đơn giản hay khó khăn họ học hỏi từ những thành viên khác và cả người lãnh đạo. Thúc đẩy quản lý theo nhóm là cách tốt nhất để phát huy năng lực của các nhân viên (một hình thức đào tạo tại chức).

4. Hoạt động theo nhóm mang lại cơ hội cho các thành viên thoả mãn những nhu cầu về bản ngã, được đón nhận và thể hiện mọi tiềm năng.

5. Quản lý theo nhóm giúp phá vỡ bức tường ngăn cách, tạo sự cởi mở và thân thiện giữa các thành viên và người lãnh đạo.

6. Thông qua việc quản lý theo nhóm, các thành viên có thể học hỏi và vận dụng phong cách lãnh đạo từ cấp trên của mình. Điều đó tạo sự thống nhất về cách quản lý trong tổ chức.

7. Hoạt động theo nhóm giúp phát huy khả năng phối hợp những bộ óc sáng tạo để đưa các quyết định đúng đắn.

Đề nghị lập nhóm bán hàng hay còn gọi (Công Ty không lãnh đạo) theo ý tưởng của tôi cần các nhóm như sau: (Đã có bạn rồi nên ít phải tốn chi phí không đáng kể)

1.    Nhóm CNTT

2.    Nhóm bán hàng

3.    Nhóm sáng tạo

4.    Nhóm kế toán

5.    Nhóm maketing

6.    Nhóm phát triển thị trường

7.    Nhóm quản lí khách hàng

8.    Nhóm thiết kế

9.    Nhóm Ban biên tập, thư ký&hellip

10.  Nhóm  kênh media, Pr, OOH&hellip

11.  Nhóm thuyết trình

12.  Nhóm quản trị nhân sự

13.  Nhóm phát triển ý tưởng

14.  Nhóm quản trị tài chính

15.  Nhóm đàm phán, thương lượng

 

Nói tóm lại mô hình này tôi thấy rất năng động, làm cách nào để tiết kiệm tối đa chi phí cho nhóm, cho công ty, nhưng hiệu quả mang lại không ai ngờ đến

. Phương án làm việc  như thế nào, khi chúng ta cảm thấy hội tụ đủ năng lực của 1 nhóm thì chúng ta sẽ bàn nhé. Vì ý kiến, lời nói, hành động của bạn vì lợi ích chung của nhóm, nên tôi nghĩ sẽ thành công.

Còn vấn đề khi chúng ta bàn bạc hoàn thành, chọn lọc sản phẩm để tung ra sau đó thuê văn phòng, thiết bị máy móc tôi ví dụ:

Mỗi người sẽ tự trang bị cho mình 1 set cần và đủ để làm việc. (Máy tính, bàn ghế, điện thoại&hellip) Điện thoại bàn thì kêu dịch vụ lắp đặt miễn phí, máy in thì chỉ mua 1 máy in chung 1 line thôi.

Hãy gặp nhau và bàn kỹ hơn. Chúc những đồng nghiệp tương lai sức khỏe.

Mr Trường

Email:saigonvngroups@gmail.com

0903188195

 

Các bạn tham khảo nhé.

Cũng giống như nhiều công ty công nghệ khác, Valve Corp., một hãng trò chơi video ở Bellevue, bang Washington, Mỹ, có cà phê espresso cao cấp, dịch vụ mát xa và giặt khô là hơi miễn phí ngay tại văn phòng. Chỉ có điều, công ty này không có bất kỳ một sếp nào.

a10

Trên website của mình, Valve khoe, họ đã ở trong tình trạng &ldquokhông sếp&rdquo kể từ khi được thành lập vào năm 1996. Ngoài ra, công ty này cũng chẳng có quản lý và cũng không có dự án nào được phân công cho ai. Thay vào đó, toàn bố 300 nhân viên của Valve tự tuyển dụng các đồng nghiệp của mình vào làm việc trong những dự án mà tự họ cho là đáng làm. Ở công ty này, tính di động được đề cao đến nỗi, bàn làm việc được gắn bánh xe, cho phép di chuyển để hình thành các khu vực làm việc theo ý muốn của mọi người.

Theo báo Wall Street Journal, ở những công ty &ldquokhông sếp&rdquo như Valve, cấp bậc là thứ không tồn tại, thù lao do chính những người làm việc cùng nhau quyết định, thời gian làm việc ra sao cũng là chuyện tự chỉ đạo. Vậy làm thế nào mà các công việc được hoàn thành?

 

&ldquoĐây là một mô hình kém hiệu quả hơn. Một khi có tổ chức tốt phía sau, công việc mới diễn ra trôi chảy&rdquo, bà Terri Kelly, Giám đốc điều hành của W.L. Gore, công ty sản xuất vải chống thấm Gore-Tex ở bang Deleware, nhận xét. Tuy nhiên, ở công ty này, ngoài bà Kelly là CEO ra, chỉ có thêm rất ít các chức danh lãnh đạo khác.

 

Trong mấy năm gần đây, các công ty đã san bằng dần các cấp quản lý, cắt giảm bớt các tầng lãnh đạo trung gian vốn bị xem là có nguy cơ tạo ra các &ldquonút thắt cổ chai&rdquo và làm năng suất làm việc. Chỉ có một vài công ty đưa ý tưởng này tiến xa hơn bằng cách loại bỏ hoàn toàn các sếp, với lập luận rằng, cách làm này sẽ tạo động lực cho nhân viên và giúp họ cảm thấy linh hoạt hơn,cho dù không có sếp đồng nghĩa với việc, một số nhiệm vụ như ra quyết định và tuyển người sẽ ngốn thêm thời gian.

 

Tại Valve, không có chuyện thăng tiến, chỉ có những dự án mới. Để quyết định chuyện lương thưởng, các nhân viên xếp hạng đồng nghiệp của mình, trừ bản thân, bằng cách biểu quyết xem ai tạo ra nhiều giá trị nhất. Tuy nhiên, Valve từ chối cung cấp thêm thông tin về tiền lương tại công ty.

Nhân viên nào ở Valve cũng có thể tham gia và các quyết định tuyển người - những quyết định thường được đưa ra bởi các nhóm. Sa thải rất hiếm khi xảy ra, nhưng nếu có sẽ thực hiện theo cùng cơ chế: các nhóm cùng nhau quyết định sa thải nếu ai đó không được việc.

Theo tiết lộ của anh Greg Coomer, một người đã làm việc tại Valve 16 năm, đối với các dự án, thường có một người nổi lên với tư cách quản lý danh nghĩa. Nếu không ai dẫn đầu, thì đó được xem là dấu hiệu cho thấy dự án này không đáng được thực hiện.

 

Khi các đồng nghiệp tại Valve bất đồng ý kiến về việc giữ hay hủy sản phẩm, thị trường sẽ là người quyết định. &ldquoKhi chúng tôi không thể đạt được sự nhất trí, điều hiếm khi xảy ra, chúng tôi sẽ đưa hàng ra thị trường và xác định xem ai đúng&rdquo, anh Coomer cho biết.

Việc sử dụng những con người có động cơ làm việc cao là yếu tố sống còn để đảm bảo sự thành công cho mô hình công ty &ldquokhông sếp&rdquo. Và không phải ai cũng thích nghi được với mô hình như thế này. Hầu hết nhân viên trong công ty &ldquokhông sếp&rdquo đều phải mất từ 6 tháng tới 1 năm để thích nghi. Theo anh Coomer, nhiều người không thích nghi nổi đã phải bỏ đi để tìm những công ty có mô hình làm việc truyền thống.

Công ty &ldquokhông sếp&rdquo cũng có nhiều điểm yếu. Không có nhà quản lý, việc xác định những người làm việc kém hiệu quả trở nên khó khăn hơn. Thậm chí cuốn sổ tay nhân viên của Valve, cuốn sổ giải thích về triết lý và các quy trình làm việc của công ty này, cũng ghi chú rằng, những quyết định tuyển dụng tồi &ldquođôi khi không được kiểm soát trong thời gian quá dài&rdquo.

Những nghiên cứu gần đây về giá trị của những tổ chức không có cấp bậc cho thấy kết quả trái ngược. Một nghiên cứu do của Đại học Iowa và Đại học Texas A&M phối hợp thực hiện tìm ra rằng, những nhóm công nhân nhà máy tự giám sát có xu hướng làm việc hiệu quả hơn những công nhân có cấp quản lý, miễn là các thành viên trong nhóm phối hợp ăn ý với nhau. &ldquoNhững nhóm như vậy tự thực hiện hầu hết chức năng quản lý. Họ làm việc cùng nhau, khuyến khích và hỗ trợ lẫn nhau, và họ phối hợp với các nhóm khác. Họ cùng nhau thực hiện vai trò của một quản lý tốt&rdquo, ông Stephen Coutright, một đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết.

1. Cập nhật thông tin dự án tự động và thường xuyên vì vậy nhớ bookmark link http://dvms.vn/tin-tuc/noi-ket-khoi-nghiep.html và ghé lại thường xuyên nhé.
2. Tham gia 2 nhóm sau để nhận thông tin dự án khởi nghiệp tự động hàng ngày: https://groups.google.com/d/forum/noiketkhoinghiephttps://www.facebook.com/groups/NoiKetKhoiNghiep

Xem thêm các tin khác tại: http://dvms.com.vn/tin-tuc.html

Khởi nghiệp CNTT, Viễn thông, Marketing: https://fb.com/groups/outsourcingmobileapp  | Nối Kết Khởi Nghiệp: https://fb.com/groups/NoiKetKhoiNghiep

#BạnCầnGìCứHỏiDVMS: Giải pháp cho giao thông, vận tải, giao nhận thông minh: http://vantaithongminh.com ; Giúp việc http://giupviec.taoungdung.com ; Giải pháp cho bệnh viện, y tế: http://www.giaiphapbenhvien.com ; Bác sĩ gia đình: http://bacsigiadinh.giaiphapbenhvien.com ; Giải pháp cho công ty tín dụng, ngân hàng http://giaiphapnganhang.com ; Giải pháp cho giáo dục; Giải pháp cho công ty bảo hiểm http://baohiem.taoungdung.com ; Giải pháp bán hàng, quản lý hệ thống phân phối http://giaiphapdieuhanh.com; Giải pháp truyền hình; thực tế ảo; mobile game; và giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác... http://dvms.com.vn/san-pham.html

Quốc Gia Khởi Nghiệp, Niềm Tin, Khởi Nghiệp, Kinh Doanh, Bán Hàng ,Tuổi Trẻ Khởi Nghiệp ,startup ,Tuổi Trẻ ,Thanh Niên ,Khi Ta Trẻ ,Sức Sống Mới ,Hành Động ,Change ,Thanh Niên Khởi Nghiệp , Đồng Hành ,Cầu Nối ,Chay Ngay Đi ,Cùng Thành Công ,Kết Nối ,Cộng Đồng ,Cộng Đồng Khởi Nghiệp ,Chia Sẻ Cơ Hội , Khởi nghiệp sáng tạo, internet, Mạng Xã Hội, Social, Ecommerce, Mobile Apps,Smart phone, CNTT, IoT, Công Nghiệp 4.0, #QuốcGiaKhởiNghiệp #NiềmTin #KhởiNghiệp #KinhDoanh #BánHàng #TuổiTrẻKhởiNghiệp #startup #TuổiTrẻ #ThanhNiên #KhiTaTrẻ #SứcSốngMới #HànhĐộng #Change #ThanhNiênKhởiNghiệp #ĐồngHành #CầuNối #ChayNgayĐi #CùngThànhCông #KếtNối #CộngĐồng #ChiaSẻCơHội #CộngĐồngKhởiNghiệp

Previous Post
Next Post
Related Posts