[ #NốiKếtKhởiNghiệp ] Dự án phim Mầm Héo

Dự án phim Mầm Héo

Tóm tắt cốt truyện:
Bình – một thằng bé đánh giày mồ côi – mắc một căn bệnh lạ và đang được điều trị trong bệnh viện. An – một thằng bé đánh giày khác, bạn thân của Bình – cố gắng kiếm tiền để mua cho bạn một bát cháo gà. Trong tâm trí An luôn hiện lên hình ảnh Bình và những lời kể của Bình về những giấc mơ được mẹ nấu cho một bữa cháo gà no nê.

Tiền An kiếm được không đủ vì luôn gặp phải những rủi ro. Trong lúc tranh giành tiền của một ông khách đánh rơi với một gã thanh niên du côn, An bị đánh nhưng cậu bé chạy thoát.

An dùng tiền nhặt được mua cháo gà cho Bình. Trên đường về bệnh viện, An bị gã thanh niên bắt gặp, hai người giằng co làm hộp cháo gà bị đổ. Gã thanh niên cướp số tiền còn lại của An rồi bỏ đi.

An trở lại quán cháo mua một bát cháo trắng bằng số tiền lẻ gã thanh niên quẳng lại.
Trở lại bệnh viện, An được thông báo là Bình đã chết.

Ý đồ của đạo diễn:
– Hành động của An ngoài đường phố và những diễn biến bệnh của Bình trong bệnh viện được xây dựng song song. Tuy nhiên, không thể hiện cái chết của Bình một cách trực tiếp.
– Phim tập trung vào diễn biến tâm trạng của nhân vật chính (An) hơn là các sự kiện diễn ra xung quanh.
– Khắc họa được sự ngây thơ và tình thương bạn của An.

Thông điệp:
Những đứa trẻ bị bỏ rơi, không nơi bấu víu, đến khi chết vẫn không có người than bên cạnh, không biết người thân của mình là ai.

Treatment phim ngắn: MẦM HÉO
Trong bệnh viện, một thằng bé – Bình – đang lên cơn sốt. Cô y tá rút nhiệt kế ra khỏi nách nó, vạch thủy ngân chỉ 41o C. Thằng bé lăn qua lăn lại, mắt nhắm nghiền, mặt nhăn nhó, tay gãi liên tục khắp mọi chỗ trên người, cổ nó có rất nhiều nốt đỏ. Cô y tá hoảng hốt gọi bác sĩ đến. Ông bác sĩ yêu cầu cô tiêm cho thằng bé một liều gây mê. Thằng bé dần lịm đi, trên cổ nó, những nốt đỏ đang rỉ máu.

Trên đường phố, An – một thằng bé đánh giày đứng nhìn chăm chăm vào một cái biển của quán cháo ven đường. Trên đó ghi rõ giá của từng loại cháo. An móc ra mấy nghìn lẻ nhàu nhĩ rồi nhét trở lại túi quần. Trong trí nhớ của nó, Bình kể cho nó nghe về những giấc mơ được ăn cháo gà no nê thỏa thích do chính tay mẹ nấu. An nhìn lại dòng chữ ghi giá một bát cháo gà trên tấm biển rồi quay lưng đi.

Trên đường phố, An mời người qua lại đánh giày nhưng họ từ chối, có người còn xua đuổi.

An đánh giày cho một người khách trong quán café. An lơ đãng lấy nhầm bàn chải làm cho giầy của ông khách có mộ vệt lệch màu, ông khách bực tức mắng An và không trả tiền, đi khỏi mà không quan tâm đến những điều thằng bé nói.

An mời vài người nữa nhưng họ từ chối.

An đánh giày cho 1 người ngồi uống trà đá bên vỉa hè. Người này đánh rơi tiền khi trả tiền nước. Lúc người khách đi, An vội vã chạy lại nhặt tiền rơi, bị một gã thanh niên dẫm lên tay. An kiên quyết giữ chặt tiền trong tay, gã thanh niên dúm tóc An. Tiếng Bình kể về những giấc mơ hiện rõ trong đầu An. An cắn vào tay gã thanh niên khiến gã phải buông tay ra. An bỏ chạy.

An chạy qua nhiều ngõ ngách, quay lại quán cháo và mua một tô cháo gà. Bà chủ quán nhìn nó từ đầu đến chân, An rút tờ tiền 50.000 ra khỏi túi quần và cầm trong tay. Bà chủ quán chần chừ vài giây rồi hỏi nó đựng cháo bằng gì, An lắc đầu. Bà chủ bán cho nó một cái hộp nhựa với giá 10.000.

An chăm chú nhìn bà chủ quán thái từng thớ thịt béo ngậy và múc từng muỗng cháo vào hộp. Trong đầu nó, tiếng Bình kể về những giấc mơ, khuôn mặt Bình mơ màng…
An cẩn thận đón lấy hộp đựng cháo gà từ tay bà chủ quán, trả tiền và nhận lại tiền thừa.

An cầm hộp cháo gà bằng cả hai tay, vừa đi vừa tưởng tượng ra cảnh Bình ăn cháo: mặt Bình hồng hào, một chút cháo dính trên mũi, Bình thè lưỡi liếm cháo dính quanh miệng rồi cười ngây ngô…

Một bàn tay kéo vai An từ phía sau và đẩy An vào tường. An chới với, hộp cháo suýt tuột khỏi tay. Gã thanh niên (tranh tiền rơi với An) cười sằng sặc, đòi An đưa lại tiền. An và gã thanh niên giằng co, hộp cháo tuột khỏi tay An rơi xuống đất, đổ tung tóe.

An bật khóc, chồm dậy lao cả người vào gã thanh niên, cả hai ngã xuống đường, cú ngã khiến An bị đau. Gã thanh niên đứng dậy lục túi An, An cố gạt tay ra nhưng không được. Gã thanh niên cầm 20.000, vứt lại mấy đồng tiền lẻ rồi quay lưng đi.

An gượng dậy nhìn hộp cháo đã đổ hết ra ngoài, lau nước mắt, nhặt chiếc hộp và mấy đồng tiền lẻ quay lại quán cháo. An chìa mấy đồng tiền lẻ cho bà chủ quán cháo. Bà chủ quán nhìn An vài giây rồi cầm lấy chiếc hộp, rửa sạch, múc vào đó ba muôi cháo trắng, bỏ thêm vào đó một nhúm hành lá. An cầm hộp cháo, chiếc đồng hồ lớn trong quán đổ chuông, An đưa mắt nhìn đồng hồ: 11h 30 phút. An quay lưng đi vội vã. Bà chủ quán đứng nhìn theo, lắc đầu.

Hành lang bệnh viện vắng, hai y tá đi từ phía trong ra. An xách hộp cháo trên tay, chạy từ ngoài vào. Hai y tá giữ An lại hỏi điều gì đó, An gật đầu, họ đưa An đến một phòng nằm gần cuối hành lang. Căn phòng lớn được ngăn đôi, An ngồi bên ngoài. Một trong hai y tá (xuất hiện ở cảnh đầu) gõ cửa, ông bác sĩ (xuất hiện ở cảnh đầu) bước ra từ căn phòng nhỏ bên trong. Ông bác sĩ trao đổi nhỏ với cô y tá điều gì đó rồi ra hiệu cho họ ra ngoài.

Trong phòng chỉ còn ông bác sĩ và An. Ông bác sĩ kéo ghế ngồi cạnh An, ông nhìn An, nhìn chiếc hộp trên tay, ánh mắt ái ngại. An ngước nhìn ông bác sĩ, mặt cậu bé nhễ nhại mồ hôi. Ông bác sĩ cất tiếng hỏi An có biết tìm người thân của Bình ở đâu không. An lắc đầu. Ông bác sĩ chau mày ái ngại, ông chầm chậm cầm tay An và không giấu được sự xúc động, ông nói cho An biết Bình đã chết.

An đứng bật dậy, từ từ đặt hộp cháo lên bàn. Nước mắt tuôn ra từ khóe mắt cậu bé. /.

Tác giả: Vũ Ngọc Ninh
Email: vuninhlc@gmail.com
0982751098

Google+ >>

 

1. Cập nhật thông tin dự án tự động và thường xuyên vì vậy nhớ bookmark link http://dvms.com.vn/tin-tuc/noi-ket-khoi-nghiep.html và ghé lại thường xuyên nhé.
2. Tham gia 2 nhóm sau để nhận thông tin dự án khởi nghiệp tự động hàng ngày: https://groups.google.com/d/forum/noiketkhoinghiephttps://www.facebook.com/groups/NoiKetKhoiNghiep

Xem thêm các tin khác tại: http://dvms.com.vn/tin-tuc.html

Khởi nghiệp CNTT, Viễn thông, Marketing: https://fb.com/groups/outsourcingmobileapp  | Nối Kết Khởi Nghiệp: https://fb.com/groups/NoiKetKhoiNghiep

#BạnCầnGìCứHỏiDVMS: Giải pháp cho giao thông, vận tải, giao nhận thông minh: http://vantaithongminh.com ; Giúp việc http://giupviec.taoungdung.com ; Giải pháp cho bệnh viện, y tế: http://www.giaiphapbenhvien.com ; Bác sĩ gia đình: http://bacsigiadinh.giaiphapbenhvien.com ; Giải pháp cho công ty tín dụng, ngân hàng http://giaiphapnganhang.com ; Giải pháp cho giáo dục; Giải pháp cho công ty bảo hiểm http://baohiem.taoungdung.com ; Giải pháp bán hàng, quản lý hệ thống phân phối http://giaiphapdieuhanh.com; Giải pháp truyền hình; thực tế ảo; mobile game; và giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác... http://dvms.com.vn/san-pham.html

Quốc Gia Khởi Nghiệp, Niềm Tin, Khởi Nghiệp, Kinh Doanh, Bán Hàng ,Tuổi Trẻ Khởi Nghiệp ,startup ,Tuổi Trẻ ,Thanh Niên ,Khi Ta Trẻ ,Sức Sống Mới ,Hành Động ,Change ,Thanh Niên Khởi Nghiệp , Đồng Hành ,Cầu Nối ,Chay Ngay Đi ,Cùng Thành Công ,Kết Nối ,Cộng Đồng ,Cộng Đồng Khởi Nghiệp ,Chia Sẻ Cơ Hội , Khởi nghiệp sáng tạo, internet, Mạng Xã Hội, Social, Ecommerce, Mobile Apps,Smart phone, CNTT, IoT, Công Nghiệp 4.0, #QuốcGiaKhởiNghiệp #NiềmTin #KhởiNghiệp #KinhDoanh #BánHàng #TuổiTrẻKhởiNghiệp #startup #TuổiTrẻ #ThanhNiên #KhiTaTrẻ #SứcSốngMới #HànhĐộng #Change #ThanhNiênKhởiNghiệp #ĐồngHành #CầuNối #ChayNgayĐi #CùngThànhCông #KếtNối #CộngĐồng #ChiaSẻCơHội #CộngĐồngKhởiNghiệp

Previous Post
Next Post
Related Posts