[ #NốiKếtKhởiNghiệp ] Tìm chủ nhà để liên kết cho người nước ngoài thuê nhà.

Chào các bạn,

 

Mình đã và đang làm một số dịch vụ giúp người nước ngoài sống và làm việc tại Hà Nội như: dịch vụ chuyển nhà, tặng hoa/quà, mua đồ (thực phẩm, máy hút ẩm, lọc không khí, xe máy), phiên dịch, ... và giờ muốn mở rộng thêm về cho thuê phòng/nhà. Vì vậy, mình mong muốn tìm chủ nhà, hoặc các bạn quản lý nhà ở tại Hà Nội, ưu tiên chưa liên kết với bên nào để cho người nước ngoài thuê nhà.

 

1. Đặc điểm của người nước ngoài thuê nhà ở Hà Nội:

 

a) Những người rất giàu/có thu nhập cao và sống ở Việt Nam dài hạn, như những người làm ở các đại sứ quán, các công ty lớn, các trường học/bệnh viện quốc tế, họ thường sống ở các khu có chất lượng cao như Ciputra, Royal city, Times city, ...

 

b) Giáo viên tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh hoặc trường học.

 

c) Những người sang Việt Nam rồi mới tìm việc. 

 

d) Những người làm các công việc tự do: dạy tiếng Anh online, thiết kế website ... Họ làm việc qua mạng và sống tại Việt Nam vì chi phí thấp và đời sống dễ dàng.

 

e) Ngoài ra cũng có những người sang Việt Nam nghỉ hưu: ăn lương hưu ở Mỹ, châu Âu, sống ở Việt Nam.

 

Họ có muôn vàn đặc điểm và tính cách khác nhau: cũng có những người thích nuôi chó mèo, có những người thích đi chơi về muộn, cũng có người đi xe máy, có người không. Nhưng đa phần họ ít ở chung phòng, trừ khi họ là các cặp đôi.

 

Khi mình đăng tin này lên trang này, mình tập trung vào tìm nhà cho các đối tượng b, c, d, e (thuê phòng/nhà thấp hơn), tuy nhiên, không hạn chế các căn hộ tốt cho đối tượng a.

 

2. Đặc điểm về cho người nước ngoài ở Hà Nội thuê nhà:

 

+ Trừ các đối tượng có giấy phép lao động, những đối tượng khác thường chỉ nên cho ký hợp đồng thuê nhà không quá 3 tháng, vì visa du lịch của họ chỉ được trong 3 tháng. Sau khi hết hợp đồng nếu tiếp tục ở thì ký tiếp.

 

+ Họ thường muốn thuê các căn hộ/phòng đã có đủ đồ, vì họ không xác định ở Việt Nam lâu dài, và với rào cản ngôn ngữ, khó mua đồ, nên họ thường muốn thuê những nơi đã có đủ đồ.

 

+ Giá có thể cao hơn cho người Việt thuê, vì đòi hỏi chất lượng cao hơn, có hỗ trợ tiếng Anh, hợp đồng thuê lại ngắn hạn hơn.

 

3. Yêu cầu đối với chủ nhà cho người nước ngoài thuê nhà:

 

+ Có mối quan hệ tốt với công an, chính quyền địa phương, và có thể lo được giấy tờ, thủ tục để cho người nước ngoài thuê nhà/phòng: Nếu chủ nhà không lo được về mặt này, thì sẽ rất khó khăn cho cả chủ nhà và khách thuê nhà, và nếu như vậy thì tốt nhất không cho người nước ngoài thuê nhà.

 

+ Trung thực, nhiệt tình, tôn trọng đời tư của khách, tận tình sửa chữa khi có những hỏng hóc và vấn đề thuộc trách nhiệm của chủ nhà. Nếu có thể lo được cả về dọn dẹp hay nấu ăn cho khách là một lợi thế.

 

+ Hiện tại mình chỉ mong muốn liên kết với chủ nhà hiện đang không liên kết với một bên môi giới bất động sản nào khác mà cũng cung cấp dịch vụ cho người nước ngoài. Vì nhiều khi một khách có thể liên hệ với một vài dịch vụ bất động sản, và các bên bất động sản lại không biết, và dẫn khách đến cùng một chỗ thì sẽ bất tiện và mất thời gian cho tất cả các bên.

 

4. Yêu cầu về phòng/nhà:

 

+ Không phải là nhà cấp 4 hay phòng trọ nhỏ và tối.

+ Không chung chủ hoặc lối đi riêng với chủ nhà.

+ Ưu tiên có thang máy hoặc tầng thấp.

+ Ưu tiên có nhà vệ sinh riêng từng phòng, đồng hồ điện riêng.

+ Ưu tiên phòng/nhà đẹp, chất lượng tốt.

+ Ưu tiên ở khu vực Ba Đình/Cầu Giấy (vì mình đang ở khu vực này nên muốn phát triển từ khu vực gần mình trước). Mình không ưu tiên/hy vọng ở khu vực Tây Hồ, Hoàn Kiếm, vì các khu vực đó đã có quá nhiều đối thủ cạnh tranh rồi.

 

5. Cách thức hợp tác:

 

+ Nếu bạn là chủ nhà có nhà/phòng và bản thân đáp ứng được các yêu cầu trên (đặc biệt về mặt pháp lý cho người nước ngoài ở tại nhà mình), xin vui lòng gửi thông tin tới email errandservicehanoi@gmail.com với các thông tin như sau:

 

- Bạn có phòng/nhà tại khu vực nào? Đặc điểm của phòng/nhà của bạn như thế nào? Bạn muốn cho người nước ngoài thuê với giá bao nhiêu một tháng? Ảnh của phòng/nhà của bạn.

 

- Bạn có thể lo về mặt pháp lý cho người nước ngoài ở nhà mình không?

 

- Bạn có câu hỏi gì cho mình không (mình là nữ, sinh năm 1987).

 

+ Nếu thấy nhà/phòng của bạn phù hợp để giới thiệu, mình sẽ đến chụp ảnh, tìm hiểu thêm thông tin, và đăng tin cho khách biết. Và cũng sẽ thoả thuận với bạn những việc như đặt cọc, trả trước, thời hạn ở, thời hạn thông báo trước khi rời đi trước khi đăng tin cho khách. Mình cũng sẽ thoả thuận với bạn về hoa hồng cho mình.

 

+ Nếu có khách quan tâm, mình sẽ dẫn tới xem phòng. Mình sẽ cố gắng đảm bảo dẫn những người có visa hợp lệ và lý lịch tốt đến. Nếu khách có câu hỏi gì mà mình chưa biết trả lời, sẽ hỏi bạn.

 

+ Nếu khách đồng ý thuê, mình sẽ hỗ trợ trong việc lập hợp đồng thuê và phương thức thanh toán. Sau khi khách đặt cọc, mình sẽ nhận hoa hồng, và phần còn lại chủ yếu là giữa bạn và khách. Nếu bạn cần một người quản lý nhà và khách luôn giúp bạn, thì chúng ta cũng sẽ thoả thuận.

 

Mình cũng sẽ giúp tìm khách khác khi khách đang ở rời đi.

 

Xin lưu ý là mình không thuê lại nhà của bạn rồi cho thuê, mà chỉ giúp bạn cho thuê phòng/nhà.

 

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi gì, hoặc muốn tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ qua email errandservicehanoi@gmail.com.

 

Vì thời điểm này đang là cận Tết, nên mình hy vọng là có thể thu thập các thông tin về nhà/phòng cho người nước ngoài thuê từ giờ đến hết Tết, và sau Tết sẽ bắt đầu đi xem và đăng tin.

 

Cảm ơn,

Khuyên

 

 


 

1. Cập nhật thông tin dự án tự động và thường xuyên vì vậy nhớ bookmark link http://dvms.vn/tin-tuc/noi-ket-khoi-nghiep.html và ghé lại thường xuyên nhé.
2. Tham gia 2 nhóm sau để nhận thông tin dự án khởi nghiệp tự động hàng ngày: https://groups.google.com/d/forum/noiketkhoinghiephttps://www.facebook.com/groups/NoiKetKhoiNghiep

Xem thêm các tin khác tại: http://dvms.com.vn/tin-tuc.html

Khởi nghiệp CNTT, Viễn thông, Marketing: https://fb.com/groups/outsourcingmobileapp  | Nối Kết Khởi Nghiệp: https://fb.com/groups/NoiKetKhoiNghiep

#BạnCầnGìCứHỏiDVMS: Giải pháp cho giao thông, vận tải, giao nhận thông minh: http://vantaithongminh.com ; Giúp việc http://giupviec.taoungdung.com ; Giải pháp cho bệnh viện, y tế: http://www.giaiphapbenhvien.com ; Bác sĩ gia đình: http://bacsigiadinh.giaiphapbenhvien.com ; Giải pháp cho công ty tín dụng, ngân hàng http://giaiphapnganhang.com ; Giải pháp cho giáo dục; Giải pháp cho công ty bảo hiểm http://baohiem.taoungdung.com ; Giải pháp bán hàng, quản lý hệ thống phân phối http://giaiphapdieuhanh.com; Giải pháp truyền hình; thực tế ảo; mobile game; và giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác... http://dvms.com.vn/san-pham.html

Quốc Gia Khởi Nghiệp, Niềm Tin, Khởi Nghiệp, Kinh Doanh, Bán Hàng ,Tuổi Trẻ Khởi Nghiệp ,startup ,Tuổi Trẻ ,Thanh Niên ,Khi Ta Trẻ ,Sức Sống Mới ,Hành Động ,Change ,Thanh Niên Khởi Nghiệp , Đồng Hành ,Cầu Nối ,Chay Ngay Đi ,Cùng Thành Công ,Kết Nối ,Cộng Đồng ,Cộng Đồng Khởi Nghiệp ,Chia Sẻ Cơ Hội , Khởi nghiệp sáng tạo, internet, Mạng Xã Hội, Social, Ecommerce, Mobile Apps,Smart phone, CNTT, IoT, Công Nghiệp 4.0, #QuốcGiaKhởiNghiệp #NiềmTin #KhởiNghiệp #KinhDoanh #BánHàng #TuổiTrẻKhởiNghiệp #startup #TuổiTrẻ #ThanhNiên #KhiTaTrẻ #SứcSốngMới #HànhĐộng #Change #ThanhNiênKhởiNghiệp #ĐồngHành #CầuNối #ChayNgayĐi #CùngThànhCông #KếtNối #CộngĐồng #ChiaSẻCơHội #CộngĐồngKhởiNghiệp

Previous Post
Next Post
Related Posts