[ #NốiKếtKhởiNghiệp ] [Đà Nẵng] Ý Tưởng Hợp Tác Kinh Doanh Quán Nhậu Cho Người Đam Mê Nhưng Có Ít Vốn (từ 10tr- 15tr)

Wink [Đà Nẵng] Ý Tưởng Hợp Tác Kinh Doanh Quán Nhậu Cho Người Đam Mê Nhưng Có Ít Vốn (từ 10tr- 15tr)

Chào ACE có đam mê mở quán nhậu nhưng chưa có điều kiện để làm vì thiếu vốn lẫn nhân lực. Sau đây mình xin đưa ra một ý tưởng hoàn toàn mới cho những người có vốn thấp nhưng vẫn kinh doanh được công việc yêu thích của mình.

Như mọi người đã biết, nếu có điều kiện trở thành chủ một quán nhậu thì lợi nhuận sẽ rất cao. Nhưng bên cạnh đó, sự vất vã trong công việc cũng rất nhiều, từ khâu quản lý, phục vụ khách cho đến dọn dẹp quán.... đều rất mệt mỏi. Và khó khăn ban đầu chính là vốn đầu tư quá cao, nếu nhẩm tính số vốn cho một quán nhậu nhìn hơi tươm tất thì vốn ban đầu bỏ ra cũng khoảng từ 100tr cho đến 200tr (Chi phí mặt bằng, chi phí cho nhân viên, chi phí mua nguyên vật liệu, cơ sở vật chất bàn ghế...).
Theo mình biết, hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên hoặc công nhân viên có thời gian rãnh buổi tối muốn kinh doanh thêm quán ăn hay quán nhậu nhưng nghĩ đến số vốn lớn như vậy thì vẫn chưa có điều kiện nên đành tạm gác qua 1 bên.

Vậy, mình xin đưa ra ý tưởng kinh doanh như sau:

- Mình cần sự hợp tác từ 5 đến 7 người (có cả nam lẫn nữ) độ tuổi từ 20t trở lên.
- Mỗi người góp vốn từ
10tr đến 15tr
- Thời gian làm việc từ 5h chiều đến 11h đêm.
- Chúng ta sẽ không thuê đầu bếp.
- Mỗi người tự học nấu từ 2 món đến 3 món ăn. Sau đó nấu cho cả nhóm ăn thử để đánh giá, góp ý hoàn thiện hơn cho món ăn.
- Quán chúng ta chỉ bán các món nhậu bình dân như:
Rau muống xào tỏi, Đâu hủ chiên giòn chấm mắm tôm, khoai tây chiên, chân gà nướng/hấp, bạch tuột nướng, lòng xào nghệ, bao tử hấp hành... Nói chung là những món dễ nấu, khách dễ nhậu, giá bình dân phục vụ cho sinh viên hoặc người có thu nhập thấp.
- Bia thì có thể bán bia tươi (bom bia) hoặc bia chai.
- Khi có khách vô thì các bạn nam ra tiếp đón, dẫn xe, ghi thẻ xe, khóa xe cho khách...
- Khi khách order món trong thực đơn mà thuộc phần nấu nướng của bạn nào thì bạn đó vào bếp để trở thành đầu bếp.
- Cuối ngày, công việc quét dọn, rửa chén bát... sẽ chia đều ra cho mọi người cùng làm.
- Lợi nhuận lời lỗ sẽ chia đều theo đúng tỉ lệ góp vào.
- Ai muốn rút lui, ko hợp tác nữa thì chỉ rút về được 50% vốn đã bỏ ra.

Dự toán chi phí như sau:

- Với số vốn góp như trên, chúng ta sẽ có khoảng 70tr đến 100tr
- Tìm thuê mặt bằng từ 7tr đến 9tr, chủ yếu có lề đường để đặt thêm bàn cho khách ngồi hoặc đủ chỗ để xe.
- Đặt cọc MB khoảng 20tr
- Chi phí cho bàn ghế cũ mua lại và dụng cụ nấu bếp khoảng 30tr (càng tiết kiệm càng tốt)
- Phần tiền còn lại để mua thực phẩm nấu nướng phục vụ hàng ngày.
- Và các chi phí phát sinh sẽ tính toán kỹ hơn khi bàn bạc kinh doanh.


Ưu điểm và nhược điểm của ý tưởng kinh doanh này:

Nhược điểm:
- Ông bà ta có câu: " 9 người thì 10 ý" rất dễ xảy ra tranh cãi không thống nhất đồng quan điểm.
- Lợi nhuận chia ra sẽ ko nhiều.
- Quán hoạt động khó bền vững và lâu dài.

Ưu điểm:
- Gặp mặt giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ nhiều bạn bè mới.
- Bên cạnh đó ưu điểm lớn nhất ở đây là vấn đề Đầu Bếp.
(Từ xưa đến nay, các Nhà Hàng, Quán Ăn, Quán Nhậu từ lớn cho đến nhỏ, từ Nam chí Bắc muốn thành công hay ko đều lệ thuộc rất nhiều vào người Đầu bếp. Muốn có 1 đầu bếp giỏi phải trả lương cao, muốn giữ chân đầu bếp giỏi phải hợp đồng và tăng lương đều đặn. Khi đầu bếp muốn tăng lương hoặc bất ngờ xin nghỉ thì quán cũng điêu đứng theo vì trở tay ko kịp).
- Hình thức kinh doanh này thì tất cả đều là Chủ, đều là Nhân viên và đều là Đầu bếp... thì vô tình có "1 Đầu bếp" nào muốn nghỉ cũng chỉ làm quán thiếu đi 2 - 3 món ăn chứ không hoàn toàn bị tê liệt như một nhà hàng lớn.
- Không bỏ vốn ra thuê Đầu bếp cũng như thuê Nhân viên phục vụ.
- Lượng khách ban đầu chủ yếu là người quen (1 chủ quen vài chục người thì gom lại cũng được cả trăm khách...)
- Là môi trường thuận lợi cho các bạn nào mới bước chân vào con đường kinh doanh lần đầu để học hỏi kinh nghiệm về sau này tự mở ra 1 quán lớn cho riêng mình.
- Đây là cơ hội tốt để cho các bạn vào bếp học tập nấu ăn, lỡ về sau này có về làm dâu hay làm rể mà suốt ngày ăn rồi nằm ưỡn ra ko biết cái chảo hay cái nồi nó hình vuông hay hình tròn thì mẹ vợ hoặc mẹ chồng đánh cho ko có đường mà về...
- Ngày nào vắng khách, ế ẩm thì các chủ quán tụ tập lại nhậu luôn cho quán khỏi bị mất thu nhập.
- Giả sử quán hoạt động không hiệu quả thì sau khi thanh lý rồi chia đều vốn ra thì mọi người cũng ko lỗ vốn nhiều.

Trên đây là mình chỉ nói sơ qua ý tưởng kinh doanh của mình cho các bạn dễ hình dung. Còn chi tiết của kế hoạch thì sẽ bàn thêm kỹ lưỡng rõ ràng hơn lúc gặp mặt trao đổi.

Mà nói chung thì chúng ta cũng không nên đặt nặng vấn đề quá, vì hình thức này chỉ là hợp tác kinh doanh đông vui, chủ yếu là học hỏi kinh nghiệm cho bản thân. Biết đâu "làm chơi lại ăn thiệt".

Vậy ai có nhã ý và thời gian lẫn đồng vốn nhàn rỗi thì vui lòng liên hệ cho mình theo sđt: 0128.215.7576 (mình tên Cương 34t)

Thanks mọi người đã đọc topic được đăng lúc 1h30 PM ngày 18-06-2015.

Hot!


Các bài khác cùng chuyên mục:Lần sửa cuối bởi charlieku; 18-06-2015 lúc 01:26 PM
Chào mừng charlieku đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

1. Cập nhật thông tin dự án tự động và thường xuyên vì vậy nhớ bookmark link http://dvms.com.vn/tin-tuc/noi-ket-khoi-nghiep.html và ghé lại thường xuyên nhé.
2. Tham gia 2 nhóm sau để nhận thông tin dự án khởi nghiệp tự động hàng ngày: https://groups.google.com/d/forum/noiketkhoinghiephttps://www.facebook.com/groups/NoiKetKhoiNghiep

Xem thêm các tin khác tại: http://dvms.com.vn/tin-tuc.html

Khởi nghiệp CNTT, Viễn thông, Marketing: https://fb.com/groups/outsourcingmobileapp  | Nối Kết Khởi Nghiệp: https://fb.com/groups/NoiKetKhoiNghiep

#BạnCầnGìCứHỏiDVMS: Giải pháp cho giao thông, vận tải, giao nhận thông minh: http://vantaithongminh.com ; Giúp việc http://giupviec.taoungdung.com ; Giải pháp cho bệnh viện, y tế: http://www.giaiphapbenhvien.com ; Bác sĩ gia đình: http://bacsigiadinh.giaiphapbenhvien.com ; Giải pháp cho công ty tín dụng, ngân hàng http://giaiphapnganhang.com ; Giải pháp cho giáo dục; Giải pháp cho công ty bảo hiểm http://baohiem.taoungdung.com ; Giải pháp bán hàng, quản lý hệ thống phân phối http://giaiphapdieuhanh.com; Giải pháp truyền hình; thực tế ảo; mobile game; và giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác... http://dvms.com.vn/san-pham.html

Quốc Gia Khởi Nghiệp, Niềm Tin, Khởi Nghiệp, Kinh Doanh, Bán Hàng ,Tuổi Trẻ Khởi Nghiệp ,startup ,Tuổi Trẻ ,Thanh Niên ,Khi Ta Trẻ ,Sức Sống Mới ,Hành Động ,Change ,Thanh Niên Khởi Nghiệp , Đồng Hành ,Cầu Nối ,Chay Ngay Đi ,Cùng Thành Công ,Kết Nối ,Cộng Đồng ,Cộng Đồng Khởi Nghiệp ,Chia Sẻ Cơ Hội , Khởi nghiệp sáng tạo, internet, Mạng Xã Hội, Social, Ecommerce, Mobile Apps,Smart phone, CNTT, IoT, Công Nghiệp 4.0, #QuốcGiaKhởiNghiệp #NiềmTin #KhởiNghiệp #KinhDoanh #BánHàng #TuổiTrẻKhởiNghiệp #startup #TuổiTrẻ #ThanhNiên #KhiTaTrẻ #SứcSốngMới #HànhĐộng #Change #ThanhNiênKhởiNghiệp #ĐồngHành #CầuNối #ChayNgayĐi #CùngThànhCông #KếtNối #CộngĐồng #ChiaSẻCơHội #CộngĐồngKhởiNghiệp

Previous Post
Next Post
Related Posts