[ #NốiKếtKhởiNghiệp ] Dự án mở rộng chuỗi nuôi trồng khép kín: Chăn nuôi bò sinh sản doanh thu chia đôi

DỰ ÁN MỞ RỘNG CHUỖI NUÔI TRỒNG KHÉP KÍN

CHĂN NUÔI BÒ SINH SẢN

   I.  THÔNG TIN CHUNG:

Chủ dự án: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NUÔI TRỒNG HSCB

Văn phòng: 18A đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Trang trại: huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai

Website: http://hscb.com.vn/

Email: info@hscb.com.vn

Số điện thoại: (08) 3899 0177 – (08) 3899 0278

 _Công ty Cổ phần Đầu tư nuôi trồng HSCB là doanh nghiệp uy tín chuyên hợp tác – đầu tư phát triển mô hình nuôi trồng tự nhiên truyền thống áp dụng kỹ thuật hiện đại.

_Với mục tiêu đem đến nguồn thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng, hoạt động chính của Công ty là hoạt động chăn nuôi bò thịt thương phẩm – không dùng thức ăn công nghiệp trong chăn nuôi. Song song đó là mong muốn xây dựng thương hiệu bò Việt uy tín – chất lượng trong thời kỳ hội nhập hiện nay.

_Hiện nay Công ty HSCB sở hữu hệ thống trang trại nuôi – trồng khép kín  với quy mô lớn tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

  II.  THÔNG TIN DỰ ÁN

        1. Nội dung

Vị trí:xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Dự án "Bò sinh sản" là hoạt động chăn nuôi bò cái cung cấp con giống cho hoạt động chăn nuôi bò thịt của HSCB trong chuỗi nuôi – trồng khép kín nhằm tự chủ nguồn giống, mở rộng quy mô đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường về thực phẩm an toàn sức khỏe.

Trại bò thịt – Cẩm Mỹ, Đồng Nai


 _Giống bò chăn nuôi là giống bò vàng Việt Nam. Thức ăn là các loại cỏ, rơm, ngô,… từ nguồn nông phẩm trồng trọt của chính công ty HSCB.

_Phương pháp nuôi: nuôi thả tự do trong diện tích đồng cỏ trang trại và phối giống tự nhiên.

        2. Quy mô dự án

_Tổng diện tích trang trại: 1,7 ha

_Số lượng bò cái chăn nuôi: 260 con bò cái.

        3. Quy mô vốndự án

_Tổng vốn dự án: 16,7 tỷ

_Vốn hiện có: 4,7tỷ

_Vốn cần huy động: 12 tỷ

        4. Nguồn lực

_Cụm trang trại nuôi bò thịt là thị trường đầu ra đảm bảo

_Khu trang trại nuôi thử nghiệm bò sinh sản với diện tích 200m2

_Số lượng bò: 10 cặp mẹ con bò cái

_Đồng cỏ tự trồng: 3,7 ha

_Đồng cỏ tự nhiên: 50 ha

_Diện tích đất có sẵn để tiến hành xây dựng mở rộng trại: 1,7 ha

_Con người, kỹ thuật, điều hành dự án chuyên nghiệp.

_Dự án được sự ủng hộ của chính quyền địa phương

Đồng cỏ tự trồng – Cẩm Mỹ, Đồng Nai

        + Mô hình thử nghiệm bò cái

_Việc nuôi bò cái sinh sản đơn giản, rủi ro thấp, một năm bò đẻ 01 lứa. Việc chăn nuôi bò cái sinh sản không khác nhiều so với nuôi bò thịt, chủ yếu canh đúng thời điểm cho bò mang thai và đảm bảo bê con sau sinh đạt chất lượng.

 _Hơn nữa bò là gia súc lớn nên sức đề kháng cao ít khi bị bệnh tật. Bên cạnh đó, giống bò Vàng và bò Lai Sind mà HSCB hướng tới chăn nuôi cũng là 2 giống bò mắn đẻ, cho năng suất sinh sản cao, từ đây việc nuôi bò cái được xem là việc kinh doanh hiệu quả và đầy tiềm năng

           5.  Nhu cầu hợp tác

_Do nhu cầu mở rộng quy mô và tạo dựng nền móng trong hoạt động chăn nuôi bò Việt, HSCB quyết định kêu gọi đầu tư từ các cá nhân tổ chức để thực hiện dự án bò sinh sản.

_Để thuận tiện cho hoạt đông chăn nuôi và lợi ích của đối tác, đối tác ký hợp đồng với Công ty theo hình thức hợp tác chia đôi doanh thu. Mọi chi phí trong hoạt động chăn nuôi và kinh doanh do Công ty chi trả.

_Đàn bò được đánh số làm dấu sở hữu của đối tác. HSCB cam kết kỹ thuật nuôi sinh sản mỗi năm bò cái sinh 01 con và đảm bảo giá bán bê con đủ chuẩn thấp nhất là 15,000,000đ/con. Tùy vào yêu cầu của đối tác sẽ quyết định bán hay giữ lại bê con tăng đàn. Thời gian vòng đời bò cái sinh sản trung bình 10 năm, sau khi hết thời gian hợp tác Công ty cam kết mua lại bò cái.

        6.  Sử dụng nguồn vốn

Nguồn vốn huy động dùng để mua bò đực giống và bò cái theo hình thức cặp mẹ con, bò cái kèm bê con hoặc bò mang chửa sắp đẻ.

    III.   NHU CẦU GỌI VỐN

NGUỒN VỐN

NỘI DUNG

SỐ LƯỢNG

THÀNH TIỀN

(VNĐ)

Tự có

Mua bò cái (mẹ - con)

10 cặp

500.000.000

Chi phí đầu tư ban đầu (chuồng trại và đồng cỏ)

      

        1

1.581.000.000

Vốn lưu động

 

2.620.000.000

Huy động

Mua bò cái (mẹ - con)

235 cặp

11.750.000.000

Mua bò đực giống

5 con

250.000.000

Tổng cộng

16.701.000.000

    IV.  TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO DỰ ÁN?

 _Tiềm năng thị trường lớn

          Hiện nay, nguồn thịt bò chưa đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và tại Thành phố Hồ Chí Minh cả về số lượng và chất lượng. Theo thống kê, mỗi ngày thị trường Việt Nam tiêu thụ khoảng 4,000 con bò, riêng ở TPHCM là 600 con bò (Báo Doanh Nhân Sài Gòn Online). Trước đây, các nguồn bò cung cấp ra thị trường được xem là nội địa nhưng thực tế chủ yếu là bò nhập qua biên giới với Lào, Campuchia, Thái Lan,… Nền kinh tế phát triển, nhu cầu tiêu thụ thịt bò ở Việt Nam ngày càng tăng cao, trong khi nguồn cung trong nước không đủ đáp ứng nên giá thịt bò tăng nhanh so với giá thịt heo (lợn) mặc dù thịt heo được tiêu thụ gấp nhiều lần thịt bò.

         Theo Viet Nam Red Meat Report do Meat & Livestock Australia (MLA) thực hiện, tiêu thụ thịt đỏ ở Việt Nam tăng nhanh trong 10 năm qua và nhu cầu tiếp tục tăng mạnh trong 5 năm tới.

Theo số liệu thống kê của Cục Thống kê Thành phố, dân số Thành phố năm 2014 là 7,955 triệu người và khoảng 2 triệu người nhập cư và khách vãng lai từ các địa phương khác đến sinh sống và công tác tại Thành phố. Dự báo đến năm 2020, dân số Thành phố khoảng 10 triệu người (chưa kể khách vãng lai). Từ đó cho thấy, thị trường tiêu thụ thịt bò trong nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang gặp tình trạng cung không đủ cầu, khoảng trống thị trường còn rất lớn. Điều này hứa hẹn đây sẽ là một kênh đầu tư đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp nếu họ nắm bắt tốt cơ hội và giải quyết được những vấn đề còn tồn động của nền chăn nuôi Việt Nam, từ bỏ lối chăn nuôi nhỏ lẻ, thô sơ, phát triển mạnh các trang trại lớn để có lợi thế nhờ quy mô, áp dụng công nghệ và cách thức quản lý hiện đại.

_Lợi thế của Công ty HSCB.

HSCB đầu tư chăn nuôi theo mô hình trang trại với quy mô lớn, giúp tận
dụng được lợi thế kinh tế theo quy mô. Đặc biệt, HSCB áp dụng chuỗi hệ thống nuôi - trồng khép kín phát huy tối đa hiệu quả kinh tế.

Trùn quế  – Cẩm Mỹ, Đồng Nai

 

Gà đông tảo  – Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Gà ta lai nòi  – Cẩm Mỹ, Đồng Nai

 

  Trong khi các đối thủ trên thị trường tập trung cung ứng sản phẩm bò Úc ra

thị trường, HSCB chọn lựa phân khúc sản phẩm bò Việt với lợi thế chất lượng thịt ngon, ngọt, chi phí chăn nuôi thấp, mang lại lợi ích kinh tế cao.

_Dự án được sự ủng hộ lớn của chính quyền địa phương

Mô hình kinh tế trang trại là mô hình phát triển kinh tế nông thôn hiện rất được quan tâm, ưu tiên và khuyến khích phát triển. Nhà nước đã ban hành rất nhiều chính sách ưu đại và tạo mọi điều kiện để các chủ trang trại triển khai dự án của mình. Hơn thế nữa, chính quyền địa phương cũng rất quan tâm và ủng hộ dự án.

 _Bạn còn đang băn khoăn chưa quyết định? Không sao cả! Hãy đi sâu tìm hiểu HSCB của chúng tôi bằng cách hãy gọi điện cho tôi theo số 0988.013.828 hoặc liên hệ với tôi qua mail:minhquang.hscb@gmail.com or nhatphamminh.hscb@gmail.com để có thể cùng nhau trao đổi và đặt lịch đi tham quan khu trang trại của chúng tôi. Chúng tôi sẽ sắp xếp và cử người giới thiệu cho bạn chúng tôi đã làm được gì, người thật việc thật như thế nào? Đội ngũ chúng tôi nhiệt huyết ra sao? Chúng tôi đặt nặng vấn đề chất lượng như thế nào? Và tôi tin sau khi bạn đi tham quan xong, bạn sẽ vui vẻ và đánh giá xem sự đầu tư của bạn có hợp lý hay không?


 

1. Cập nhật thông tin dự án tự động và thường xuyên vì vậy nhớ bookmark link http://dvms.vn/tin-tuc/noi-ket-khoi-nghiep.html và ghé lại thường xuyên nhé.
2. Tham gia 2 nhóm sau để nhận thông tin dự án khởi nghiệp tự động hàng ngày: https://groups.google.com/d/forum/noiketkhoinghiephttps://www.facebook.com/groups/NoiKetKhoiNghiep

Xem thêm các tin khác tại: http://dvms.com.vn/tin-tuc.html

Khởi nghiệp CNTT, Viễn thông, Marketing: https://fb.com/groups/outsourcingmobileapp  | Nối Kết Khởi Nghiệp: https://fb.com/groups/NoiKetKhoiNghiep

#BạnCầnGìCứHỏiDVMS: Giải pháp cho giao thông, vận tải, giao nhận thông minh: http://vantaithongminh.com ; Giúp việc http://giupviec.taoungdung.com ; Giải pháp cho bệnh viện, y tế: http://www.giaiphapbenhvien.com ; Bác sĩ gia đình: http://bacsigiadinh.giaiphapbenhvien.com ; Giải pháp cho công ty tín dụng, ngân hàng http://giaiphapnganhang.com ; Giải pháp cho giáo dục; Giải pháp cho công ty bảo hiểm http://baohiem.taoungdung.com ; Giải pháp bán hàng, quản lý hệ thống phân phối http://giaiphapdieuhanh.com; Giải pháp truyền hình; thực tế ảo; mobile game; và giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác... http://dvms.com.vn/san-pham.html

Quốc Gia Khởi Nghiệp, Niềm Tin, Khởi Nghiệp, Kinh Doanh, Bán Hàng ,Tuổi Trẻ Khởi Nghiệp ,startup ,Tuổi Trẻ ,Thanh Niên ,Khi Ta Trẻ ,Sức Sống Mới ,Hành Động ,Change ,Thanh Niên Khởi Nghiệp , Đồng Hành ,Cầu Nối ,Chay Ngay Đi ,Cùng Thành Công ,Kết Nối ,Cộng Đồng ,Cộng Đồng Khởi Nghiệp ,Chia Sẻ Cơ Hội , Khởi nghiệp sáng tạo, internet, Mạng Xã Hội, Social, Ecommerce, Mobile Apps,Smart phone, CNTT, IoT, Công Nghiệp 4.0, #QuốcGiaKhởiNghiệp #NiềmTin #KhởiNghiệp #KinhDoanh #BánHàng #TuổiTrẻKhởiNghiệp #startup #TuổiTrẻ #ThanhNiên #KhiTaTrẻ #SứcSốngMới #HànhĐộng #Change #ThanhNiênKhởiNghiệp #ĐồngHành #CầuNối #ChayNgayĐi #CùngThànhCông #KếtNối #CộngĐồng #ChiaSẻCơHội #CộngĐồngKhởiNghiệp

Previous Post
Next Post
Related Posts